4 Lưu Ý Quan Trọng Giúp Bạn Đầu Tư Sinh Lợi Nhuận Khủng Khi Mua Nhà Quận 8

Trước tình trạng khan hiếm nhà đất như hiện nay thì Quận 8 trở thành sự lựa chọn được ưu ái số 1. Tuy nhiên, nhà đất Quận 8 tồn đọng các vấn đề phong thủy, đặc điểm nhiều sông dẫn đến tình trạng ngập lụt khi mưa lớn, yếu tố quy hoạch, mua bán bằng giấy sang tay…. Là các lưu ý bạn cần đặc biệt phải quan tâm khi có ý định mua nhà tại Quận 8.

Ngoài ra cũng bởi hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt, giúp điều tiết không khí đã trở thành điểm cộng cho bất động sản tại Quận 8. Vậy nếu muốn đầu tư, mua bán nhà đất tại Quận 8 bạn cần phải quan tâm đến điều gì?

1. Mua nhà quận 8: Ngập nước và triều cường

Do đặc điểm địa lý có rất nhiều sông, đa dạng kênh rạch, khách hàng mua nhà sẽ phải đối mặt với trạng thái ngập lụt lúc mua nhà tại Quận 8. Những khu vực ngập nặng nhất trên khu vực Quận 8 chính là khu Bông Sao, Bến Phú Định, Bình Đông, Quốc lộ 50, đại lộ Nguyễn Văn Linh và Mễ Cốc.

Khách đầu tư, mua bán nhà cần hết sức lưu ý mật độ ngập ở những khu vực này khi có ý định đầu tư bất động sản tại đây. Khu vực Phường 1 và 3 thuộc Quận 8 là những khu vực ít bị tác động của triều cường nhất. Vì thế, giá bất động sản tại những khu vực này sẽ cao hơn so với những khu vực khác.

2. Quy hoạch/ Pháp lý

Khu vực Quận 8 hiện tại đang có các chính sách quy hoạch, cải tạo cơ sở hạ tầng, nguồn nước, v.v… Đây chính là điểm giúp bất động sản tại Quận 8 trở nên cực kì hấp dẫn. Bên cạnh đó, các khác hàng cũng cần phải hết sức lưu ý những khu vực đang nằm trong khu quy hoạch.

Các khu vực thuộc phường 4 như đường số 10, đường số 13 đang nằm trong quy hoạch mở rộng đường. Nhà đầu tư có ý định đầu tư các bất động sản nằm trên đường Phạm Hùng, đường Phú Định cần chú ý đến vấn đề pháp lý, hồ sơ, giấy tờ tại khu vực này. Vì đây là khu vực nằm trong quy hoạch của nhà nước, phần lớn chỉ có giấy tờ tay.

Xem thêm: Cần thuê nhà nguyên căn giá rẻ quận 8

3. Phong thủy hạn chế

Một điểm lưu ý khi quyết định lựa chọn bất động sản tại Quận 8 chính là, đa số nhà nằm trên địa bàn quận này đều thuộc hướng Tây Tứ Trạch, tức là những căn nhà sẽ tọa lạc tại các hướng như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

4. Nhà đất biến động giá

Các công trình cải tạo kênh rạch đã tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường mua nhà Quận 8 trở nên nhộn nhịp sau gần một thập kỷ. Ví dụ trong năm 2001 – 2002, nhà đầu tư chỉ cần có khoảng 1,2 tỷ – 3 tỷ đồng là đã mua được nhà với diện tích to, nằm ở mặt tiền đường trong khoảng 80m2 trở lên. Thì bây giờ, theo Nhà Lộc Phát, các bạn cần trung bình trong khoảng 2.5 – 4 tỷ đồng mới có thể mua đươc nhà với diện tích khoảng 40 – 45m2 tại khu vực Quận 8. Giá nhà đất ở khu vực trung tâm Quận 8 như Phường 1, 3 (khu vực gần cầu chữ Y, cầu Nguyễn Văn Cừ) sở hữu giá cao nhất trong khoảng từ 3 tỷ đồng trở lên. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *